20,October,2017
 

หลังจากที่สมาชิก Camp 2 ; Explore Japan 5 Cities Program ทั้ง 23 คน ได้ออกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2551 เพื่อเรียนภาษาและทัศนศึกษาเมืองต่าง ๆ 5 เมืองใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ Tokyo –Yamanashi – Hokkaido – Kyoto และ Osaka ในช่วงวันที่ 17 – 31 มีนาคม 2008 ตามกำหนดกิจกรรมต่าง ๆ ของโปรแกรม พี่ๆ ไมนิจิ จึงเก็บภาพบรรยากาศของการเดินทางและภาพการท่องเที่ยวเมืองต่าง ๆ มาฝากน้องๆ กันครับ

ร่วมเรียนภาษาญี่ปุ่นและเล่นเกมส์เกี่ยวกับภาษา เพื่อเพิ่มความรู้และความสามัคคีระหว่างกัน

แวะชมวัดอาซากุซาหรือ เซนโซจิ ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุด ในโตเกียว

แวะตลาดอาเมโยโกะ ซึ่งเป็นตลาดขายส่งขนมญี่ปุ่น ชาเขียว สาหร่าย ผลไม้ และสินค้าพื้นเมืองนานาชนิด

ตะลุยย่านชินจูกุ ศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชื่อดังมากมาย รวมถึงน้องๆยังได้ทดลองทำ Okonomiyaki (พิซซ่าญี่ปุ่น) รับประทานด้วยตนเอง ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนมีไอเดียในการทำออกมาเป็น

ชมการถ่ายทำละคร รายการโทรทัศน์ชื่อดัง พร้อมทดลองเป็นผู้ประกาศข่าว นักพากย์การ์ตูน ทดลองสวมใส่ชุดญี่ปุ่นที่ใช้ในการถ่ายทำละครที่ NHK Studio Park จากนั้นน้องๆก็ได้แวะอัพเดท

สนุกกันสุดเหวี่ยงที่ Fuji Q Highland ศูนย์รวมเครื่องเล่นที่หวาดเสียวติดอันโลกถึง 5 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Eejanaika, Fujiyama, Dodonpa เป็นต้น พร้อมกันนั้น น้องๆยังได้เล่น Ice 

ชมความงามของทะเลสาป Oshino Hakkai ที่แสนงดงาม ซึ่งอากาศในวันนั้นดีมากจนทำให้น้องๆสามารถมองเห็นภูเขาไปฟูจิกันได้ชัดเจนทั้งลูก ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก

แวะช้อปปิ้งกันอย่างตื่นตาตื่นใจที่ Gotenba Outlet แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมกว่า 100 ร้านที่นำมาลดราคาพิเศษให้น้องๆได้ช๊อปปิ้งกันเพลิดเพลินในราคาที่ถูกได้ใจ

เพลิดเพลินที่ย่าน Harajuku แหล่งรวม Cosplay และกลุ่มนักร้องอิสระมากมาย และน้องๆก็ยังได้สินค้า Johnny Junior ใน Collection อัพเดท หลากหลายชนิดกันไปอย่างหนำใจ

เข้าพักในเรียวกังสุดหรูบริเวณ Yamanashi พร้อมทั้งลงแช่น้ำพุร้อนขนานแท้ ชมบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก ซึ่งจากที่พักสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิกันอย่างชัดเจน

สนุกเต็มวันที่ Tokyo Disneyland พร้อมทั้งเล่นเครื่องเล่นโดยไม่จำกัดจำนวนครั้งกับตั๋ว One Day Passport และชมพาเหรดอันตื่นตาตื่นใจในช่วงค่ำ

บินตรงสู่เมือง Hokkaido เกาะที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ชมขั้นตอนการผลิตเบียร์และชมตลาดสดที่ Sapporo โดยน้องๆยังได้ลิ้มชิมรสซูชิสดๆ และอาหารทะเลสดๆหวานๆ กันไปหลายมื้อ

เที่ยวเมืองโอตารุแสนโรแมนติค

แวะย่านโรงงานผลิตเครื่องแก้วและกล่องดนตรีที่ใหญ่ที่สุด ในโอตารุ

ชมโรงงานพร้อมฝึกทำคุ้กกี้ที่ Shiroi Koibito Park, Hokkaido ชมการผลิตคุกกี้สอดไส้ช็อกโกแลตซึ่งเป็นของฝากที่มีชื่อเสียงที่สุดในฮอกไกโด พร้อมกันนั้น น้องๆกลุ่มหนึ่งยังได้ทดลองทำคุกกี้ด้วย

อิ่มอร่อยที่ถนนราเม็งรวมร้านดังของ Hokkaido ซึ่งรสชาดแต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์และความอร่อยแตกต่างกันไป จนน้องๆต้องแยกกันไปลองชิมในแต่ละร้านแล้วมาแบ่งปันประสบการณ์กัน


แวะวัด Kiyomizu, Kyoto เพื่อสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ชาวญี่ปุ่นนับถือ ชมความยิ่งใหญ่ของวิหารไม้ที่สร้างด้วยฝีมือมนุษย์โดยปราศจากเครื่องทุ่นแรงได้อย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากนั้นน้องๆบางท่านยังได้ทดลองเสี่ยงทายความรักกับก้อนหินศักสิทธิ์ และดื่มน้ำศักดิสิทธิ์ 3 สายเพื่อสุขภาพ สติปัญญาและทรัพย์สินมั่นคง

แวะปราสาทโอซาก้าและแวะชิมทาโกยากิชื่อดัง + ช๊อปปิ้งย่าน Dotonbouri

คุณพ่อของน้องปาล์ม (พรินดา เรืองเดช) นักเรียนที่ไปกับ ทริปของเราได้ให้เกียรติขับเครื่องบินไฟลท์นี้ด้วยตนเอง และคุณแม่ยังให้เกียรติพาชมห้องนักบินอีกด้วย ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

 

1,803 View
Last Update : 08 November 2010 13:09