20,October,2017
 

 สำหรับแคมป์ครั้งที่ 30 นี้ พวกเราทีมงานไมนิจิและน้องอีกกว่า 30 ชีวิต ได้ร่วมกันตะลุยเจาะลึกกรุงโตเกียวกันตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 23 เมษายน เนื่องจากว่าเป็นวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ของประเทศไทย พวกเราจึงได้เจอะเจอคนไทยที่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงนั้นพอดีเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

เมื่อเราเดินทางมาถึงญี่ปุ่นด้วยสายการบินไทยในช่วงเช้า เราก็เริ่มต้นทริปนี้ด้วยการไปสักการะเจ้าแม่กวนอิมกันที่วันอาซากุซะหรือวัดโคมแดง ระหว่างทริปนี้ในแต่ละวัน น้องๆจะได้เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันโดยมีอาจารย์ชาวญี่ปุ่นจากสถาบันสอนภาษาในกรุงโตเกียวเป็นผู้สอน และร่วมกันเล่นเกมต่างๆเพื่อเป็นการฝึกภาษา รวมถึงเรียนรู้วัฒนธรรมของญี่ปุ่นผ่านกิจกรรมต่างๆเช่น ลองเขียนพู่กันญี่ปุ่น ( Shuji ) ร่วมชมการสาธิตพิธีชงชา ( Tea Ceremony ) ฯลฯ ( ดูรายละเอียดโปรแกรมเต็ม )

สำหรับน้องคนใดที่กลับมาแล้ว อย่าลืมมาเพิ่มเติมความรู้ด้านภาษาญี่ปุ่นกันต่อนะคะ

เรามาชมบรรยากาศทริปนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

บรรยากาศในบริเวณที่พักของน้องๆในกรุงโตเกียว

ภาพบรรยากาศสนุกสนานในห้องเรียน และกิจกรรมต่างๆในการเรียนภาษาญี่ปุ่น

แวะกราบนมัสการสิ่งศักด์สิทธิ์พื่อความมีสิริมงคลกันที่วัดอาซากุซาหรือ เซนโซจิ ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว

แวะตลาดอาเมโยโกะ ซึ่งเป็นตลาดขายส่งขนมญี่ปุ่น ชาเขียว สาหร่าย ผลไม้ และสินค้าพื้นเมืองนานาชนิด แล้วไปต่อกันที่ Akihabara

ตะลุยย่านชินจูกุ ศูนย์กลางย่านธุรกิจที่สำคัญในโตเกียว รวมถึงเป็นศูนย์รวมร้านเครื่องไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชื่อดังมากมาย อาทิ Takashimaya, Isetan, Studio ALTA ฯลฯ แวะชิมโดนัทที่ขายดีและกำลังมาแรงที่สุดในโตเกียวที่ร้าน Crispy Cream พร้อมแวะศูนย์รวมชุดคอสเพลย์ใหม่ล่าสุดกลางใจย่านชินจูกุ!!

ชมการถ่ายทำละคร รายการโทรทัศน์ชื่อดัง พร้อมทดลองเป็นผู้ประกาศข่าว นักพากย์การ์ตูน ทดลองสวมใส่ชุดญี่ปุ่นที่ใช้ในการถ่ายทำละครที่ NHK Studio Park จากนั้นน้องๆก็ได้แวะอัพเดทแฟชั่นเทรนด์ญี่ปุ่นในบริเวณย่าน Shibuya

สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นแท้ๆ ในการเรียนรู้พิธีชงชาแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่สอนโดยอาจารย์ชาวญี่ปุ่นระดับมืออาชีพ

เรียนรู้การเขียนภู่กันญี่ปุ่น หรือ Shuji อย่างถูกวิธีกับอาจารย์ชาวญี่ปุ่น

น้องๆได้มีโอกาสฝึกการซ้อมรับมือแผ่นดินไหว ทดสอบหนีเพลิงและดับเพลิงที่ Bosaikan หลังจากนั้นสนุกสนานกันต่อในย่าน Ikebukuro ย่านวัยรุ่นชื่อดังอีกย่านหนึ่งซึ่งเป็นที่ตั้งของตึก Sunshine City สามารถเลือกซื้อสินค้าจากร้านต่างๆ อาทิ ร้านขายหนังสือการ์ตูน Animate, ร้านของ D.I.Y ที่ร้าน Tokyu Hands ซึ่งรวมอุปกรณ์ การวาดการ์ตูน เครื่องเขียน ชุดแฟนซีต่าง ๆ การ์ด ฯลฯ

สนุกสนานกับการทดลองลองทำ Okonomiyaki (พิซซ่าญี่ปุ่น) รับประทานด้วยตนเอง

นั่งรถไฟสายโรมานซ์ (Ramnace Car) เดินทางเข้าสู่ Hakone นั่งกระเช้าไฟฟ้าสู่ หุบเขาโอวาคุดานิ เพื่อชมบ่อน้ำแร่กำมะถัน เมื่อนำไข่ไก่ไปต้มแล้วจะมีเปลือกสีดำ โดยเชื่อกันว่าหากได้ทานไข่ที่ต้มจนเปลือกภายนอกเป็นสีดำ 1 ฟอง ทำให้อายุยืนขึ้น 7 ปี ในวันที่อากาศแจ่มใสสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิที่งดงามได้จากจุดนี้ และร้านทำกล่องดนตรี (Music Box Shop) ซึ่งนักเรียน สามารถเลือกแบบ เพลงตามที่ตนเองชื่นชอบ( ราคารวมประมาณ 2500 เยน)

ร่วมฉลองวัน Earthday ในกรุง Tokyo ไปพร้อมๆกับชาวญี่ปุ่น กับกิจกรรมหลากหลายที่เค้าจัดขึ้นในวันนี้

มายัง Harajuku แหล่งรวมแฟชั่นแปลกๆ แหวกแนว ที่นี่มีร้านจำหน่ายเสื้อผ้าวัยรุ่น เครื่องถ่ายสติ๊กเกอร์นานาชนิด ร้านจำหน่ายเครปญี่ปุ่นและสินค้าสำหรับวัยรุ่นมากมาย ร้าน 100 เยนที่มีจำหน่ายสินค้านานาชนิดถึง 5 ชั้น เพลิดเพลินบน ถนนทาเคชิตะแหล่งรวมวัยรุ่นที่ชื่นชอบการแต่งตัวเต็มไปด้วยร้านค้าเล็ก ๆ ซึ่งขายเสื้อผ้า เครื่องประดับมีเหล่าบรรดาวัยรุ่นนิยมแต่งกายคอสเพลย์แนวต่าง ๆ ทั้ง J-Rock, J-Pop, การ์ตูน ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมของผู้ที่รักการ cosplay ที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวแวะร้าน Johnny’s Jr. / Hello Project etc.

Disneyland ดินแดนแห่งความฝันและสนุกกับเครื่องเล่นในโซนต่างๆโดยไม่จำกัดจำนวนครั้งทั้งวัน พร้อมชมพาเหรดอันตื่นคาตื่นใจในช่วงค่ำ

สนุกกับการพับ Origami ในแบบต่างๆ แล้วนำมาประกอบเป็นเรื่องราวตามความชอบของน้องแต่ละคน

น้องๆร่วมรับประกาศนียบัตรหลังจากการเรียนภาษาและวัฒนธรรมที่น่าสนใจหลากหลายชนิด งานนี้เรียกได้ว่าได้ทั้งสาระ และความบันเทิงกันอย่างครบรส

 สำหรับน้องๆคนใดที่อยากเข้าร่วมโครงการ Summer Camp in Japan กับทางไมนิจิก็อย่าลืมติดตามข่าวต่างๆและโปรแกรมในช่วงเดือนตุลาคมทางเว็บไมนิจินะคะ

 

1,964 View
Last Update : 08 November 2010 15:54