20,October,2017
 

ระหว่างวันที่ 12-25 ตุลาคม 2551 ที่ผ่านมา ไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ปและสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิได้จัดพาคณะนักเรียน นักศึกษา ตะลุยประเทศญี่ปุ่นกับโครงการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรม ณ ประเทศญี่ปุ่น รุ่นที่ 32 โดยมีผู้ร่วมโครงการทั้งสิ้น 25 คน ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้สัมผัสทั้งด้านการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นซึ่งจัดสอนโดยอาจารย์ชาวญี่ปุ่นจากโรงเรียน Tokyo Galaxy Japanese Language School ในกรุงโตเกียวและยังได้เข้าแวะชมการเรียนการสอนในโรงเรียนสอนภาษา Arc Academy ในเขตชิบุย่าและทดลองเรียนรู้การวาดการ์ตูน ณ วิทยาลัยชั้นนำในเมือง Yokohama ที่ Yokohama Design College ซึ่งมีหลักสูตรการสอน Computer Graphic, Fashion Design, Dance & Vocal ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการทัศนศึกษาไปยังสถานที่สำคัญต่างๆอันมีชื่อเสียงในกรุงโตเกียว อาทิ Shinjuku, Shibuya, Harajuku, Omotesando, Ikebukuro, Ueno, Roppongi, Akihabara, Asakusa, Odaiba และสถานที่ต่างๆอีกมากมายที่น้องๆจะได้เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ตลอดโปรแกรม โดยโครงการ Summer Camp in Japan จะจัดขึ้นทุกๆช่วงปิดภาคเรียนเดือนมีนาคม เมษายน และเดือนตุลาคมของทุกปี สำหรับภาคเรียนหน้าน้องๆท่านใดที่สนใจเข้าร่วมโครงการก็อย่าลืมติดตามข้อมูลทางเว็บไมนิจิฯได้เร็วๆนี้

ภาพบรรยากาศน้องๆที่สนามบินสุวรรณภูมิ

แวะพักผ่อนระหว่างการเดินทาง

ภาพการเรียนการสอนโดยอาจารย์ชาวญี่ปุ่นจากโรงเรียน Tokyo Galaxy Japanese Language School

ภาพการเข้าชมการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่น ณ โรงเรียน Arc Shibuya

ภาพการเรียนรู้การวาดการ์ตูน ณ Yokohama Design College สอนโดยอาจารย์ Miyao Fujiomi ผู้ที่มีผลงานการ์ตูนมากมายในประเทศญี่ปุ่น

แวะสักการะเจ้าแม่กวนอิมที่วัดอาซากุสะและชมการสาธิตการทำขนมพื้นเมือง โดยน้องๆต่างแวะซื้อเครื่องรางและของที่ระลึกกันโดยถ้วนหน้าและในช่วงกลางวันอิ่มอร่อยกับเทมปุระจ้าวดังในย่าน Asakusa

น้องๆต่างเพลิดเพลินกันในแหล่งขายส่งขนมญี่ปุ่นนานาชนิดและร้านรองเท้า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ในตลาด Ameyoko

ท่องใจกลางเมืองย่านธุรกิจญี่ปุ่นพร้อมย่านช้อปปิ้งในชินจูกุ อัพเดทแผนกวัยรุ่นที่เปิดใหม่ในห้างสรรพสินค้าต่างๆ

ตะลุย Shibuya และ Omotesando ย่านแฟชั่นที่ดังที่สุดในโตเกียว

ทดลองทำพิซซ่าญี่ปุ่น Okonomiyaki หน้าทะเล โดยน้องๆต่างได้ลงมือทำกันเองอย่างสนุกสนาน

สำหรับผู้ที่ชอง manga ต่างตื่นตระการตาในแหล่งรวมร้านการ์ตูน ฟิคเกอร์และสินค้ามากมาย ที่ Mandarake! ทั้งนี้เรายังแวะทานไอศกรีม 7 ชั้นที่ได้ออกรายการอาหารชื่อดังมากมายในญี่ปุ่น

น้องๆต่างตะการตากับแหล่งรวมเกี๊ยวซ่าจ้าวดังรวมทั้ง ไอศกรีมหลายร้อยชนิดและของหวานจากทั่วทุกสารทิศในประเทศญี่ปุ่นในย่าน Ikebukuro

มาประเทศญี่ปุ่นทั้งมี่พลาดไม่ได้อยู่แล้วกับการแวะแหล่งรวมเครื่องไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและแหล่งร้านการ์ตูนอาทิ K-Book, Animate, Manga café, Gamers ที่ Akihabara

วันนี้เราจัดพาน้องๆไปยังสวนสนุกชื่อดังรวมเครื่องเล่นที่ติดกินเนสบุ้คอยู่หลายชนิดทั้ง Dodonpa, Fujiyama, Eejanaika ฯลฯ โดยน้องๆต่างได้รับตั๋ว One day pass สนุกสนานกับเครื่องเล่นต่างๆ

แวะชมตึก Mori Towers และพิพิธภัณฑ์ที่ Roppongi Hills รวมถึงอัพเดทแหล่งช้อปปิ้งล่าสุดที่ Tokyo Midtown รวมถึงแวะชม TV Asahi

แวะชมศูนย์รวมรถยนต์นานาชนิดที่ Mega Web และเพลิดเพลินในย่านสุดโรแมนติคที่โอไดบะ และ Fuji Television

ทดลองเป็นผู้ประกาศข่าวและนักพากย์การ์ตูนที่ NHK Studio

ร้าน Pokemon สำหรับผู้สะสม

แวะเล่นเครื่องเล่นที่ Korakuen ในย่านโตเกียวโดมรวมถึงแวะร้าน Jump Shop

สนุกเต็มวันที่ Tokyo Disneyland และชมพาเหรดอันงดงามในช่วงค่ำคืน

แวะ Minato Marai 21 ในโยโกฮาม่าและขึ้นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดโตเกียว

สำหรับย่านวัยรุ่นที่พลาดไม่ได้อีกแห่งคือย่านฮาราจูกุ โดยน้องๆได้ถ่ายรูปกับเหล่าบรรดาผู้ที่มาคอสเพลย์และเพลิดเพลินกับร้านจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นวัยรุ่นนานาชนิด

ก่อนกลับแวะซื้อของที่ระลึกต่างๆกันที่ Aeon Plaza

น้องๆกลับถึงเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ

โครงการ Mainichi Summer Camp in Japan จะมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี ในช่วงปิดเทอมเดือน มีนาคม – เมษายน และ ตุลาคม เพื่อความสะดวกในการเข้าร่วมกิจกรรมอย่างเต็มที่ของน้องๆ ที่จะเข้าร่วมโครงการ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ Mainichi Academic Group ทุกสาขา หรือลงทะเบียนรับข่าวสาร Camp ครั้งต่อไป ได้ที่นี่  

สำนักงานกรุงเทพ Tel. 02 – 658 – 0555 
สำนักงานเชียงใหม่  Tel. 053 – 942 – 896
สำนักงานนครปฐม Tel. 034 – 271 – 515 – 9 
สำนักงานศรีราชา จ.ชลบุรี  Tel. 038 – 314 – 158 – 9 

 

2,580 View
Last Update : 09 November 2010 11:29