20,October,2017
 

เมื่อวันที่ 4 – 25 ตุลาคม 2551 ที่ผ่านมา Mainichi Academic Group ร่วมกับโรงเรียนมัธยมปลายที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น Meitoku  Gijuku Senior High School นำน้องๆ ผู้ร่วมโครงการ Summer camp in Japan 2008 ประจำภาคเรียน เดือน ตุลาคม เข้าเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรม พร้อมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนักเรียนมัธยมปลาย ณ โรงเรียน Meitoku Gijuku Senior High School รวมทั้งสิ้น 11 คน ด้วยกัน ซึ่งน้อง ๆ แต่ละคนที่เข้าร่วมโครงการ ต่างพกพาความประทับใจกลับมาเมืองไทย พร้อมกับภาพบรรยากาศแห่งความสนุกสนานตลอดทั้ง 3 สัปดาห์มาฝากเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการครั้งนี้ด้วยครับ

สำหรับโครงการ Summer Camp ณ โรงเรียน Meitoku Gijuku นี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนไทยที่มีพื้นฐานและไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่น สามารถเรียนรู้ภาษาโดยตรงจากอาจารย์ผู้มีประสบการณ์ด้านการสอน สามารถนำมาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน น้องๆจะถูกคัดเลือกให้เข้าพักกับนักเรียนญี่ปุ่น ดังนั้นนักเรียนทุกท่านจึงมีโอกาสได้ทั้งฝึกภาษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีการจัดทัศนศึกษาและทำกิจกรรม อาทิ แข่งขันโบว์ลิ่ง จัดบาร์บีคิวปาร์ตี้ เรียนรู้การทำเส้นอูด้ง ฯลฯ ร่วมกับนักเรียนญี่ปุ่นอีกด้วย พร้อมการทัศนศึกษาในสถานที่สำคัญต่างๆ ของเมืองโคจิ, เกียวโต และโอซาก้า อีกด้วย

ปฐมนิเทศแนะนำการเตรียมตัวเข้าร่วมโครงการ

บรรยากาศช่วงเดินทางไปโรงเรียน

ทำความรู้จักเพื่อนรุ่น 31

รับชุดนักเรียนและชุดออกกำลังกาย

บรรยากาศในหอพัก

บรรยากาศในห้องเรียน เริ่มชีวิตนักเรียนญี่ปุ่นอย่างสนุกสนาน

บรรยากาศโรงเรียน Meitoku Gijuku Senior High School

ทัศนศึกษาชมรมต่างๆ ของโรงเรียน

ทดลองทำกระดาษสาญี่ปุ่น

ฝึกทำเส้นอุด้ง

เรียนรู้การใส่ชุดกิโมโนและพิธีชงชา

ทัศนศึกษาเมืองโคจิ

ทัศนศึกษาวัดเซริว

ทัศนศึกษายังถ้ำริวกะโดะ

ทานอาหารค่ำวันก่อนเดินทางกลับ

วันออกเดินทางไปเมืองเกียวโต

เข้าพักแบบเรียวกัง

ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์อังปังแมน

เข้าชมวัดคินคะคุจิ

แวะดื่มน้ำ 3 สายที่คิโยมิสึ

ชมความงามที่ Arashiyama

สนุกเต็มวันที่ Universal Studio

วิวมองจากบนโรงแรมที่พัก

ออกเดินทางกลับเมืองไทย

โครงการ Mainichi Summer Camp in Japan จะมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี ในช่วงปิดเทอมเดือน มีนาคม – เมษายน และ ตุลาคม เพื่อความสะดวกในการเข้าร่วมกิจกรรมอย่างเต็มที่ของน้องๆ ที่จะเข้าร่วมโครงการ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ Mainichi Academic Group ทุกสาขา หรือลงทะเบียนรับข่าวสาร Camp ครั้งต่อไป ได้ที่นี่  

สำนักงานกรุงเทพ Tel. 02 – 658 – 0555 
สำนักงานเชียงใหม่  Tel. 053 – 942 – 896
สำนักงานนครปฐม Tel. 034 – 271 – 515 – 9 
สำนักงานศรีราชา จ.ชลบุรี  Tel. 038 – 314 – 158 – 9

 

2,595 View
Last Update : 09 November 2010 16:31