20,October,2017
 
การต้อนรับ(受付)
เพียงก้าวแรกที่สัมผัสกับบรรยากาศของโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ นักเรียนทุกคนจะได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นกับบรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมเครื่องดื่มต่างๆที่เตรียมไว้สำหรับนักเรียนทุกคนอย่างครบครันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชาเขียวที่สั่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ที่ถือเป็นไฮไลท์ ของการบริการที่เป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ กับการบริการที่ไมนิจิได้เตรียมพร้อมไว้บริการ
ห้องเรียน(教室)
นอกจากนี้ ไม่เพียงแต่บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นที่นักเรียนทุกคนจะได้สัมผัสตั้งแต่เพียงก้าวแรกเท่านั้น โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ ยังได้จัดเตรียมห้องเรียนที่มีบรรยากาศที่สะดวกสบายเหมาะแก่การเรียนการสอนพร้อมบรรยากาศอันแสนอบอุ่นที่เราแบ่งห้องต่างๆตามชื่อฤดูกาลทั้ง 4 ฤดู และห้องอื่นๆที่ตั้งชื่อตามภาษาญี่ปุ่นที่น่าสนใจ อาทิเช่น
ห้อง Hana (花)
ห้องดอกไม้ เป็นห้องเรียนห้องแรกที่ผ่านไปยังห้องอื่นๆ สามารถรองรับจำนวนนักเรียนได้ตั้งแต่ 1-8 คน เป็นห้องที่อบอุ่นด้วยบรรยากาศความเป็นกันเองใกล้ชิดกับอาจารย์ผู้สอน แต่เพียบพร้อมด้วยสื่อการเรียนการสอนที่ครบครันเหมือนกับห้องขนาดอื่นๆ
ห้อง Tori (鳥)
ห้องนกน้อย เป็นห้องที่จัดเตรียมสำหรับนักเรียนที่เรียนคอร์สส่วนตัว หรือคอร์สแบบ Private Group สามารถรองรับจำนวนนักเรียนได้ตั้งแต่ 1-10 คน เป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะกระทัดรัดในขนาดกำลังดีและเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนั่งเรียนแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเล็กๆ
ห้อง Haru (春)
ห้องฤดูใบผลิ เป็นห้องเรียนขนาดกลางสามารถรองรับนักเรียนได้ตั้งแต่ 15-20 คน มีผนังกระจกที่มองเห็นวิวของรถไฟฟ้าบีทีเอส วิ่งระหว่างสถานีสยามและ สถานีราชเทวี รวมถึงบรรยากาศสีเขียวของสวนสวยในวังสระประทุม เป็นห้องที่สร้างบรรยากาศเหมาะแก่การเรียน พร้อมทั้งความรู้สึกสบายๆ อันแสนอบอุนในแบบฉบับของไมนิจิ
ห้อง Natsu (夏)
ห้องฤดูร้อน เป็นห้องเรียนขนาดกลางที่สามารถรองรับนักเรียนได้ตั้งแต่ 15-20 คน ด้วยบรรยากาศที่ใกล้เคียงกับห้องฤดูใบไม้ผลิ ที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ของรถไฟฟ้าบีทีเอส และ สวนสีเขียวชอุ่มของวังสระประทุม การเรียนด้วยบรรยากาศที่พอเหมาะพอดี และความโปร่งโล่งสบายภายใต้ความเป็นญี่ปุ่น
ห้อง AKI (秋)
ห้องฤดูใบไม้ร่วง เป็นห้องเรียนขนาดใหญ่ใกล้เคียงกับห้องฤดูหนาว ที่สามารถรองรับนักเรียนได้ตั้งแต่ 16-20 คน
ด้วยบรรยากาศที่เหมาะแก่การเรียนการสอน และครบครันไปด้วยอุปกรณ์สื่อการเรียนการสอนที่เพียบพร้อม
นักเรียนทุกคนของไมนิจิ จึงมั่นใจได้ว่า โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ คือทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับการเรียนภาษาญี่ปุ่น
ห้อง Fuyu (冬)
ห้องฤดูหนาว เป็นห้องเรียนขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับนักเรียนได้ตั้งแต่ 18-20 คน พบกับความโปร่งโล่งสบายที่มีการจัดวางโต๊ะเก้าอี้ไว้อย่างลงตัวพร้อมสื่อการเรียนการสอน ทีวี วีดีโอและอุปกรณ์เครื่องเสียง ที่ครบครันเพียบพร้อมสำหรับการเรียนการสอนที่มีคุณภาพของไมนิจิ
ห้อง Shiki (四季)
ห้องสี่ฤดู เป็นห้องเรียนขนาดใหญ่ ที่ไมนิจิได้จัดเตรียมไว้เป็นพิเศษสำหรับการเรียนของกลุ่มขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถรองรับนักเรียนได้ ตั้งแต่ 40-50 คน รวมถึงการจัดสัมมนาต่างๆ การปฐมนิเทศนักเรียนใหม่ โดยคำนึงความสะดวกสบายในการเดินทาง อีกทั้งการที่มีห้องเรียนและห้องสัมมนาเป็นของไมนิจิเองถือเป็นการรองรับการจัดกิจกรรมภายในโรงเรียนได้ทุกโอกาส เพราะฉะนั้น One Stop Service คือความเพียบพร้อมที่ถูกสรรสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการและความคุ้มค่าสำหรับนักเรียนของโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิทุกคน
ห้อง Tatami (畳)
ห้องเสื่อทาทามิ เป็นห้องเสื่อแบบญี่ปุ่น ซึ่งเพียงสัมผัสแรกของห้องนี้ นักเรียนจะได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นในแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ด้วยบรรยากาศความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของห้องเสื่อทาทามิญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นด้วยวัสดุที่สั่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นอย่างพิถีพิถัน พร้อมผนังแบบญี่ปุ่นที่บุด้วยกระดาษสา พร้อมวิวทิวทัศน์ และของตกแต่งต่างๆที่เป็นแบบฉบับของประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริง สำหรับห้องนี้ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ โดยได้รับความนิยมในการจัดกิจกรรมต่างๆร่วมกับสื่อรายการโทรทัศน์ นิตยสารต่างๆที่เข้ามาร่วมถ่ายทำบรรยากาศพร้อมทั้งการทำกิจกรรมต่างๆที่เป็นวัฒนธรรมญี่ปุ่น เช่น พิธีชงชา,การพับกระดาษ Origami รวมไปถึง การจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่นหรือ Ikebana ของดาราและศิลปินจากค่ายและวงการต่างๆมากมาย
มุมสบายและมุมอินเตอร์เน็ต
พักผ่อนกับมุมสบายๆ ของไมนิจิ ชมทัศนียภาพโดยรอบ จะเห็นตึกสูงใบหยก วังสระปทุม ความเขียวชะอุ่มของแมกไม้รอบวังสระปทุม และค้นหาข่าวสารทันสมัยไร้ขีดจำกัดไ้้ด้จากมุมอินเตอร์เน็ต
มุมหนังสือและมุมเครื่องดื่ม
เพิ่มอรรถรสในการใช้เวลาว่างกับการพักผ่อนที่ไมนิจิ ในช่วงเวลาเบรค ด้วมมุมห้องสมุด ที่พรั่งพร้อมไปด้วยนิตยสาร และหนังสือต่างๆที่เป็นประโยชน์ และช่วยฝึกฝนความรู้เกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น อีกทั้งยังเพลิดเพลินกับ กับมุมข่าวสารความรู้บอร์ดประชาสัมพันธ์ข่าวสารใหม่ๆที่ทำการอัพเดทข้อมูลความรู้ การแข่งขัน และทุนการศึกษาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับประเทศญี่ปุ่นได้ตลอดเวลา
นอกจากนี้ไมนิจิ ยังมีมุมเครื่องดื่มร้อนเย็นไว้บริการสำหรับสมาชิกไมนิจิทุกท่าน ทั้ง ชา การแฟ โอวัลติน และชาข้าวที่นำเข้าโดยตรงจากประเทศญี่ปุ่น
 

18,965 View
Last Update : 30 April 2010 14:41